เครื่องซักผ้า

เครื่องซักผ้า

เครื่องซักผ้า เป็นเทคโนโลยีเเละนวัตกรรม ใหม่ ที่ปัจจุบันนี้ อำนวยความสะดวกไห้กับทุกครัวเรือน เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ ที่ใช้ไฟฟ้าเป็นตัวนำในการใช้งาน นำมาสู่ความสะดวกสบายไห้กับคนเเทบทุกคน ในสมัยก่อนเรานิยมซักผ้าด้วยการใช้มือ เพราะเทคโนโลยียังมีไม่มากพอที่จะผลิตเครื่องใช้ที่ทันสมัย เเละในต่อๆมา ก็มีเครื่องซักผ้าไฟฟ้า ที่เป็นระบบกึ่งอัตโนมัติ คือ เสียบปลั๊กไฟ เเล้วหมุนๆ จะมีวงกลมในการปรับเวลา เเล้วมีอีกช่องหนึ่งไว้สำหรับปั่นเเห้งเสื้อผ้า เเต่จะเป็นระบบหมุนปรับเวลาเเทน

ซึ่งตอนเเรกเราต้องเสียบปลั๊ก เเล้วเปิดน้ำใส่ โดยที่ต้องจับสายยาง หรือ ตักน้ำใส่ลงไป ไห้ได้ปริมาณน้ำที่พอดี เสร็จเเล้วก็หมุนปรับเวลาการซัก เสร็จเเล้วเครื่องซักผ้าก็จะปั่นทันที พอครบเวลากำหนด เครื่องซักผ้าก็จะหยุดปั่น เราต้องหมุนเอาน้ำออกไห้หมด เสร็จเเล้ว ก็จะเอามาใส่อีกช่องหนึ่ง ที่เรียกว่าช่องปั่นเเห้ง

เพราะเครื่องซักผ้าสมัยก่อน มี2ช่อง ต้องเเยกกันซักน้ำหรือปั่นเเห้ง เราต้องใส่อีกช่องหนึ่ง เพื่อปั่นไห้เเห้ง เเละปรับเวลาตามที่เราต้องการ เเต่ควรใส่ไห้กระจายๆไม่เป็นก้อน เพราะว่าถ้าเป็นก้อนจะปั่นไม่ได้ พอเสร็จเเล้วก็นำมาตากได้เลย จะเห็นว่าเครื่องซักผ้าสมัยเก่า มีความยุ่งยาก ต้องมาลุกปรับเปลี่ยนอยู่ตลอดเวลาที่ซักผ้าเสร็จ ปั่นเเห้งเสร็จ ทำไห้ยุ่งยาก 

เเต่ในสมัยนี้ เป็นเครื่องซักผ้าไฟฟ้าอัตโนมัติ ที่ออกเเบบมาทีหลายๆโหมด เเค่เอาผ้าใส่ เเล้วกดเปิด เเละสตาทได้เลย หรือบางคนอาจจะเปิด เเล้วปรับระดับน้ำตามที่ต้องการได้เลย หรือ จะปรับโหมดเป็นผ้าต่างๆก็ทำได้ เช่น ผ้าขนสัตว์ ชุดเครื่องนอน เสื้อผ้านักเรียนเป็นต้น ไม่ว่าเราจะใส่ผ้าอะไรเเล้วปั่น ก็สามารถตรงโหมดได้เลย ซึ่งเป็นการถนอมผ้าอย่างหนึ่งซึ่งเวลาเราปั่นผ้าอะไรก็สามารถปรับเป็นโหมดนั้นได้เลย เเละปรับระดับน้ำตามที่เราต้องการได้อีกด้วย เครื่องซักผ้าบางยี่ห้อ จะออกเเบบเเตกต่างกันออกไป ถ้าเเพงหน่อย ก็จะใช้งานได้ดีเยี่ยม เเข็งเเรง ทนทาน เสียงเบา ส่วนราคารองลงมา ก็จะเป็นเเบบเรียบง่าย เเต่โดยรวมเเล้ว เครื่องซักผ้าสมัยใหม่จะมีหลากหลายยี่ห้อเเละหลากหลายการใช้งาน ขึ้นอยู่กับการใช้งานของเรา ว่าเราสะดวกจะเลือกใช้เเบบไหน เครื่องซักผ้าไฟฟ้าอัตโนมัติ เป็นนวัตกรรมเเละเทคโนโลยีใหม่ ที่ช่วยในเรื่องความสะดวกสบาย เเละลดเเรงของเราในการซักมือ หรือ ใช้เครื่องซักผ้ารุ่นเก่าที่กินไฟ

 สำหรับสมัยนี้ นิยมใช้เครื่องซักผ้าไฟฟ้ากันเเล้ว เพราะว่าเป็นสิ่งที่อำนวยความสะดวกมาก เพียงเเค่ใส่ผ้า ใส่เเฟ้บลงไป เเล้วกดสตาท เเล้วรอปั่นเสร็จ เเค่นี้ถือว่าเป็นอะไรที่สะดวกสบายมากๆในปัจจุบันนี้