MONOWHEEL

MONOWHEEL เรื่องราวที่จะพูดถึงในวันนี้น่าสนใจเป็นอย่างมากเลยทีเดียว เพราะว่ามันเป็นนวัตกรรมสุดเจ๋ง ที่โคตรล้ำยุค แต่ก็น่าแปลกที่มันไม่สามารถนำมาใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน  วันนี้เราจะไปทราบด้วยกัน    ถึงสาเหตุ  มันเกิดขึ้นมาจากเหตุผลอะไรรูปร่างหน้าตาของมันเป็นอย่างไร 

ทำไมถึงเป็นแบบนั้นในวันนี้เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักเกี่ยวกับนวัตกรรมดังกล่าวนี้  ที่เคยว่าใครหลายคนอาจจะยังไม่เคยได้รู้จักกัน    มาก่อน

เรื่องราวที่น่าสนใจที่เรากำลังจะพาทุกคนไปทำความรู้จักในวันนี้ เราไม่สามารถปฏิเสธได้เลยว่าเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นมานานมากแล้ว  แต่ไม่ได้เป็นที่นิยมเท่าไหร่นัก  มันเป็นสิ่งที่ล้ำสมัยสุดเป็นนวัตกรรม         ที่โคตรเจ๋ง แน่นอนว่าเมื่อคุณได้รับรู้ศึกษานวัตกรรมดังกล่าวนี้จริงๆ  คุณก็จะรับรู้ว่าทำไมมันไม่เป็นที่นิยมในปัจจุบัน โมโนวิวมอเตอร์ไบค์ เป็นชื่อแบบเป็นทางการ และมีการผลิตออกมามากมายสู่ท้องตลาด

ซึ่งจากความกังวลในปัจจุบันนี้  เรามาดูกันจริงๆก็ต้องบอกเลยว่าจะมีฟังก์ชันบางอย่างที่คล้ายกันในทุกบริษัทที่ผลิตขึ้นมา มันเป็นรูปแบบนี้ถูกพัฒนามาตั้งแต่ช่วงกลางทศวรรษที่ 19 แล้ว แต่ข้อจำกัดโมโนวิวมอเตอร์ไบค์  ยังใช้ได้ด้วยการปั่นวงล้อให้เคลื่อนที่ไปข้างหน้า และผลิตออกมา  2 แบบให้ปั่นด้วยกัน คือ ปั่นด้วยเท้าเหมือนกับการปั่นจักรยาน กับการปั่นด้วยมือ

  แต่อันนี้น่าจะเหนื่อยกว่าหน่อย  เมื่อมีแรงทำให้ขับเคลื่อนไปข้างหน้า  ผู้ขับก็ต้องอาศัยการทรงตัวหรือการเอนตามตัว  ที่ต่างๆเป็นการกำหนดการเลี้ยงหรือเข้าโค้งแต่พอราวกลางพุทธศตวรรษที่ 20  มนุษย์เราก็ได้ค้นพบสิ่งที่เรียกว่ามอเตอร์นั้นเอง  ผู้ผลิตในยุคนั้นก็เลยไปเอามอเตอร์มาใส่ใน model  แทนการปั่นด้วยแรงคนนั้นเอง 

เหตุผลที่ทำให้โมโนวิวมอเตอร์ไบค์ ไม่ค่อยประสบความสำเร็จทางการตลาดนั้น  จากการสอบถามผู้ใช้จริง พบว่า การพักคือการจอด  แน่นอนผู้ขับขี่จะต้องพักเท้าด้วยเพื่อทรงตัว เราลองคิดตามนะว่าจากตำแหน่งของผู้ขับขี่ทั้งคัน หากพื้นมีระดับที่แตกต่างกัน การค้ำยันพื้นต้องไม่ให้ล้ม

มันจึงไม่ค่อยจะเป็นท่าที่ไม่สบายมากๆ ดังนั้นความสามารถในการทรงตัวของเครื่องโมโนวิวมอเตอร์ไบค์  มันสามารถอยู่ได้แค่คนเดียวเท่านั้น แถมมันยังไม่สามารถเก็บของสัมภาระได้เลยทั้งสิ้น  ทั้งที่รูปลักษณ์ภายนอก ดูแล้วน่าจะมีที่เก็บสัมภาระได้มาก และที่สำคัญความเร็วของเครื่อง     ก็ไม่น่าสนใจของกลุ่มที่ต้องการความเร่งรีบ  ทั้งหมดจึงเป็นข้อเสียที่ทำให้ไม่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน

แต่อะไรก็เกิดขึ้นได้ หากภาวะน้ำมันแพง คงต้องมีผู้ประดิษฐ์คิดดัดแปลงนวัตกรรมชิ้นนี้ให้ใช้ประโยชน์ให้มากกว่านี้

 

สนับสนุนโดย.    สล็อต ufabet เว็บตรง