โครงการสร้างสะพานข้ามถนนให้ลิงอันธพาล

โครงการสร้างสะพานให้ลิง

     โครงการสร้างสะพานให้ลิง มีเรื่องราวเกิดขึ้นที่ถนนทางหลวงหมายเลข 416 ซึ่งเป็นถนนที่วิ่งระหว่างจังหวัดตรังไปกลับจังหวัดสตูลโดยชาวบ้านได้มีการเล่าว่าถนนเส้นนี้เป็นถนนที่ตัดผ่านเนินเขาซึ่งสองข้างทางเต็มไปด้วยป่าเขาลำเนาไพรและบริเวณนี้จะมีฝูงลิงอาศัยอยู่เป็น 100 ตัวปัจจุบันชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนจากการใช้ถนนเส้นนี้เป็นจำนวนมากเนื่องจากจะพบก้อนหินร่วงลงมาจากเนินเขาบางครั้งก็ร่วงลงมาอยู่กลางถนนให้รถที่วิ่งผ่านไปผ่านมาไม่ทัน

เห็นว่ามีก้อนหินอยู่บนถนนและประสบอุบัติเหตุกันมากมายอย่างไรล่าสุดก็เป็นเด็กนักเรียนอายุเพียงแค่ 14 ปีซึ่งขี่มอเตอร์ไซค์มาผ่านถนนเส้นนี้และเมื่อถึงจุดเกิดเหตุก็ไม่ทันระวังว่ามีก้อนหินร่วงลงมาจึงทำให้รถมอเตอร์ไซค์ชนกับเปิ้ลเห็นรถล้มลงทำให้เด็กอายุ 14 ปีได้รับบาดเจ็บโดยเด็กเล่าให้ฟังว่าระหว่างที่ขับรถมานั้นได้ยินเสียงฝูงลิงร้องแต่ก็ไม่ได้ทันสังเกตว่ามีก้อนหินอยู่บนถนน

ซึ่งชาวบ้านคาดการณ์กันว่าหินดังกล่าวน่าจะเกิดจากกรุงลิงทำการโยนลงมาเนื่องจากไม่พอใจที่เด็กชายอายุ 14 ปีขับรถผ่านมาพอดีในช่วงที่พวกมันกำลังต้องการที่จะข้ามถนนโดยถนนเส้นนี้มักจะมีอุบัติเหตุเกิดขึ้นเรื่อยๆซึ่งชาวบ้านได้พร้อมใจกันเล่าว่าฝูงลิงจากบนภูเขาจะข้ามถนนเพื่อไปหาอาหารอีกฝั่งหนึ่งทุกวัน

ซึ่งหลายครั้งที่พวกมันถูกรถชนเสียชีวิตทำให้มีลิงทั้งตัวเกิดความแค้นไม่พอใจที่รถมาวิ่งผ่านในช่วงที่พวกมันกำลังจะข้ามส่วนใหญ่จึงนำก้อนหินขว้างมาบนถนนเพื่อต้องการให้รถหยุดนิ่งหรือบางครั้งมันอาจจะตกใจจึงได้ขว้างก้อนหินลงมาก็เป็นได้ซึ่งตอนนี้ชาวบ้านต้องการที่จะหยุดการกระทำของลิงเหล่านี้เนื่องจากว่าหลายคนได้รับผลกระทบมากโดยต่างก็ปรึกษาหารือกันมากๆอาจจะต้องทำทางเดินให้กับปลิงซึ่งอาจจะต้องมีลักษณะของการสร้างสะพานเพื่อให้ลิงข้ามถนนได้อย่างปลอดภัยพวกมันจะได้ยุติการขว้างก้อนหินลงมาบนถนนสักทีอาจจะต้องมาดูว่า

โดยอาจจะต้องดูว่าการสร้างสะพานนั้นจะสามารถทำอย่างไรได้บ้างเพื่อไม่ให้เดือดร้อนกับรถที่วิ่งผ่านไปผ่านมาและต้องมีการใช้งบประมาณที่ไม่มากนักเพราะว่างบประมาณที่จะนำมาสร้างสะพานให้ลิงข้ามถนนนี้เป็นการร่วมแรงร่วมใจกันของชาวบ้านไม่ได้เกิดจากประมาณของแผ่นดิน 

     ซึ่งจากข่าวที่ออกไปนี้ถึงเรื่องราวที่ลิงมาสร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านผู้ว่าราชการจังหวัดควรที่จะลงมาดูแลความเดือดร้อนของชาวบ้านในนี้โดยเอางบประมาณของแผ่นดินมาแก้ไขปัญหาให้กับชาวบ้านไม่ควรที่จะให้ชาวบ้านใช้เงินของตัวเองเพื่อแก้ไขปัญหาช่วยเหลือตัวเองเพราะชาวบ้านเองก็เป็นคนที่เสียภาษีให้กับรัฐบาลอยู่แล้วเพราะฉะนั้นควรจะเอาเงินภาษีเหล่านั้น

มาช่วยเหลือประชาชนซึ่งเมื่อเช้านี้เผยแพร่ออกไปหวังว่าผู้ว่าราชการจังหวัดคงจะรีบเดินทางมาแก้ไขปัญหาให้กับประชาชนอย่างเร่งด่วน