อินสตาเเกรมหรือไอจี

อินสตาเเกรม

อินสตาเเกรม หรือเรียกสั้นๆว่าไอจี คนส่วนใหญ่นิยมเรียกว่าไอจี เพราะมันเป็นชื่อย่อของอินสตาเเกรม อินสตาเเกรมทุกคนคงรู้ดีว่า ใช้การลงรูปเป็นส่วนใหญ่ เเต่คนบางคนมักจะไม่รู้ว่า เป็นระยะเวลานานมาเเล้วที่ไอจีต้องมีการอัพเดตไห้ทันสมัยกับโลกปัจจุบันบ้าง ในสมัยก่อนไอจีเป็นเเค่เเอปพลิเคชั่นหนึ่งที่ไห้ติดตามกัน เเละลงรูปกันเฉยๆ มีเเท็กเพื่อน เเต่ไม่สามารถทำได้หลายๆอย่างเหมือนในตอนนี้ ในตอนนี้อินสตาเเกรมทำได้หลากหลายอย่าง เช่น มีการส่งข้อความหากันได้ มีการปิดบัญชีส่วนตัวไห้เเต่คนที่ติดตามเท่านั้นที่จะเห็นบัญชีของเราได้

เพื่อต้องการมีความเป็นส่วนตัวมากขึ้น เเละยังมีฟิลเตอร์ในการถ่ายรูปอีกมากมายที่ยอดฮิตที่สุดในปัจจุบัน ไม่ว่าเราจะเเต่งฟิลเตอร์ด้วยตัวเอง ออกเเบบตามที่เราต้องการเเล้ว ยังมีฟิลเตอร์ในกล้องถ่ายรูปในอินสตาเเกรมด้วย เช่น รูปปากกว้างๆ รูปร่างหน้าตาเเปลกประหลาด รูปสัตว์ต่างๆที่ใส่หน้าของเราได้ ซึ่งตอนนี้เป็นที่นิยมเเละยอดฮิตที่สุดในอินสตาเเกรม เพราะว่า มีตัวเลือกได้หลากหลายในการถ่ายรูปลงในไอจี การเเต่งรูปภาพได้หลากหลาย 

จะเห็นได้ว่าคนที่เล่นไอจีส่วนใหญ่จะมีการเเต่งรูปภาพสุดน่ารักเเละทันสมัยเเปลกตา ไอจีจึงเป็นที่นิยมยอดฮิตของวัยรุ่น เพราะว่ามีไอคอนตัวเลือกในการเเต่งรูป ไอจี มีไว้ลงรูป เก็บความทรงจำ เเละเเท็กเพื่อนได้หลายๆคน เเละคนอื่นก็ไม่สามารถเอารูปภาพของเราไปได้ ถ้าเอาไปก็ต้องเเคปเจอร์หน้าจอของเราไปเเละไปตัดต่อเอาอีกที ซึ่งมันก็ยาก เพราะว่าเป็นความปลอดภัยสูงสุดที่ไอจีออกเเบบมา ไอจี ดาราทุกคนเล่นกันเยอะ เพราะว่า เขาชอบลงรูป เเทบทุกวัน เเต่จะมีกลุ่มหนึ่งที่เอาไว้ส่องไอจีเเละติดตามไอจีดารา เพราะเหมือนกับใกล้ชิดกับเขา เพราะไม่ว่าจะลงรูปที่ไหน ไปไหน ดาราเขาก็จะลงหมด ส่วนเราที่ชื่นชอบดาราคนนั้นเราก็สามารถไปติดตามเขาได้ ทางชื่อไอจีที่ขึ้น 

ไอจีจึงเป็นสวรรค์ในโลกส่วนตัวของใครหลายคน เพราะว่า เราจะลงรูปหรือทำอะไรก็ได้ ไม่มีใครมีเอารูปของเราไปได้อีกด้วย อีกทั้งยังมีตัวไอคอนที่มาใหม่เสมอ เเละยังสามารถลงในสตอรี่หรือเรื่องราวในชีวิตของเรา เเละยังนำมาเป็นไฮไลท์หลักของหน้าไอจีเราอีกได้ด้วย ไอจีทำอะไรได้หลากหลายอย่างมากมาย จะลงรูปหลายๆรูปก็ทำได้ จะเเชทหาใครก็สามารถเเชทได้เลย เพราะเปิดเเบบอิสระ เเต่ถ้าเขาปิดเป็นส่วนตัว เราต้องส่งคำขอถึงเขาก่อน ถึงจะดูรูปเขาได้ เเต่ข้อความส่งได้ปกติ