Ethnic Cleansing

ยังคงมีบางเรื่องที่เราไม่สามารถศึกษา และหาคำตอบเกี่ยวกับมันได้ Ethnic Cleansing อย่างไรก็ตามสำหรับสิ่งที่เรากำลังจะกล่าวถึงต่อไปนี้ เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่น่าสนใจไม่น้อยเลย  ถ้าคุณอยากจะรู้ว่ามันเกี่ยวข้องกับอะไรก็ต้องลองติดตามพร้อมกัน 

อย่างที่เราได้กล่าวไปข้างต้นแล้วว่า  ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวของสิ่งมีชีวิต  หรือแม้แต่เรื่องราวของสิ่งไม่มีชีวิตก็เป็นสิ่งที่น่าสนใจ  และเราควรที่จะศึกษามันเอาไว้อยู่ตลอดเวลา  ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในยุคปัจจุบันนี้มนุษย์ได้มีการนำเทคโนโลยีต่างๆ  เข้ามามีส่วนร่วมในการดำเนินชีวิตประจำวันมากยิ่งขึ้นนอกจากนี้ก็ยังนำไปใช้ในด้านอื่นๆ

ไม่ว่าจะเป็นด้านการแพทย์  ที่เรานำมาใช้ในการรักษาผู้ป่วยและก็นำมาใช้ในวงการวิทยาศาสตร์  ไม่ว่าจะเป็นการศึกษาเรื่องราวที่เกิดขึ้นมาบนโลก หรือว่านอกโลกของเราเองก็ตาม  แต่ในวันนี้สิ่งที่เราจะพูดถึงเราจะมาพูดถึง  เรื่องของเกม  จะพูดว่าเกมเป็นเรื่องราวของเทคโนโลยีก็คงจะไม่แปลกอะไร 

ซึ่งเรื่องราวที่เราจะพูดถึงมันเป็นด้านมืดของวีดีโอเกม  ที่ดังที่สุดจนทำให้ผู้ใหญ่หลายๆคนคิดว่าเกมนั้น  เป็นสิ่งที่ไม่ดี  เมื่อคุณมาถึงขนาดนี้แล้วเราไปทำความรู้จักกันเลยดีกว่า  กับยอดเกมที่มีชื่อว่า Ethnic Cleansing นั้นเอง เกมนี้  คุณจะได้บทบาทเป็นคนผิวขาวและยังเป็นสมาชิกที่มีภารกิจคือสังหารคนผิวดำ และคนลาติน 

นอกจากนี้ภารกิจของคุณ คือยังมีการกำจัดชาวยิว และตั้งค่าอดีตนายกรัฐมนตรีของอิสราเอล  ที่น่าสนใจก็คือผู้ปกครองอนุญาตให้เด็กๆเล่น  ด้วยเหตุผลที่ว่ามันเป็นเกมที่สนุกดีเกมถูกเปิดตัวในปี 2002 แนะนำว่าจะรับการประท้วง  และโดนแบนห้ามผลิตจำหน่ายและเรียกได้ว่าเป็นสิ่งผิดกฎหมาย 

เนื่องจากมีเนื้อหาที่แบ่งชนชาติเชื้อชาตินั้นเอง  สิ่งนี้ทำให้เราได้เห็นว่าต่อให้จะเป็นโลกของความจริงหรือแม้แต่โลกในเกม  ก็ยังมีการแบ่งชนชั้นแบ่งชาติ  อย่างเห็นได้ชัดแน่นอนว่ามันเป็นสิ่งที่ไม่ดีมากๆเลยที่เกมดังกล่าวนี้   สะท้อนออกมาเพราะว่ามันจะทำให้ผู้เล่น  นั้นแบ่งชนชาติให้ความเท่าเทียมไม่ว่าจะเป็นสีผิวไหนเป็นเชื้อชาติใด 

เราก็ควรจะให้ความเท่าเทียมกันอยู่เสมอ   แม้แต่เกมยังทำออกมาในรูปแบบของการเหยียดเชื้อชาติ  แบบนี้แล้วเด็กที่เล่นและโตขึ้นไปรับรองได้เลยว่าพวกเขาจะต้องกลายเป็นคนที่อยากชังชาติอย่างแน่นอน  อย่างไรก็ตามรูปแบบของเกมไม่ได้มีความคิดสร้างสรรค์อะไรเลย   มีแต่เรื่องที่แย่ๆที่เกิดขึ้นและแน่นอนมากก็เป็นสิ่งที่ดีและเกมดังกล่าวนี้ถูกฟ้องแล้วก็ห้ามจำหน่าย ตามคำสั่งศาล

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย.  www.ufabet.com ลิ้งเข้าระบบ