จอย PS5  DualSense บกพร่อง ทำให้ผู้ใช้งานทำการฟ้องร้องบริษัทโซนี่

           เมื่อไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา ทางด้านบริษัทโซนี่ได้ออกมาจำหน่าย จอย สำหรับเล่นเกม ตัวใหม่ ที่ชื่อว่า PS5  DualSense ซึ่งได้รับความนิยมสำหรับนักเล่นเกมกันเป็นอย่างมาก ด้วยรูปลักษณ์ที่ทันสมัยสวยงาม สีสันโดนใจ ทำให้เพียงแค่เปิดการขายไม่ถึงห้านาทีก็สามารถขายหมด และถึงแม้ทางบริษัทโซนี่จะมีการเปิดขายเป็นครั้งที่สอง แต่เพียงแค่ห้านาทีก็ขายหมดเช่นเดิม ซึ่งเราสามารถกล่าวได้ว่า PS5  DualSenseนี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

        แต่แล้วปัญหาก็เกิดขึ้นเมื่อผู้ที่ซื้อ จอย PS5  DualSense ไปใช้งานนั้น ต่างก็ประสบกับปัญหา จอย PS5  DualSense ขัดข้องเพราะพวกเขาแจ้งว่า เกมของพวกเขาทำงานเอง ตัวละครในเกมเล่นเอง โดยที่ยังไม่ได้มีการกด จอย PS5  DualSense สั่งการแต่อย่างใด 

     ในตอนแรก ผู้ที่ซื้อ จอย PS5  DualSense ต่างก็ติดต่อบริษัทโซนี่เพื่อแจ้งถึงปัญหาที่เกิดขึ้น โดยหวังว่าทางบริษัทโซนี่จะออกมารับผิดชอบ และแก้ไขปัญหาดังกล่าว แต่ผ่านไปนานหลายวันแล้ว ทางบริษัทโซนี่ก็ไม่มีทีท่าว่าจะแก้ไขปัญหาให้ดังนั้น คนที่ซื้อจอย PS5  DualSense ไปแล้วเจอปัญหาจึงได้รวมตัวกันฟ้องบริษัทโซนี่ ที่เพิกเฉยต่อปัญหาของพวกเขานั่นเอง

สำหรับเนื้อหาที่เหล่าบรรดาคอเกม ได้มีการติดต่อกับฝ่ายกฎหมายเพื่อทำการส่งฟ้องบริษัทโซนี่นั่นก็คือ ลูกค้าเจอปัญหากรณีที่พวกเขาจะต้องมีการนำ PS5  DualSense ไปทำการซ่อมแซมพวกเขาต้องใช้ระยะเวลาในการรอการซ่อมแซมจอย  PS5  DualSense  นานมากซึ่งเขาเคยติดต่อไปยังฝ่ายสนับสนุนของบริษัทโซนี่แล้ว

           แต่ก็ไม่ได้รับความช่วยเหลือแต่อย่างใดเพราะทีมแต่ละทีมนั้นก็โยนกันไปโยนกันมาไม่มีใครที่จะออกมารับผิดชอบและก็ไม่มีใครที่จะออกมาเป็นตัวแทนคุยกับลูกค้าเพื่อที่จะรับจอยPS5  DualSense ไปทำการซ่อมแซมให้เลยซึ่งบรรดาลูกค้าที่ซื้อจอยPS5  DualSense ต่างก็มองว่าพนักงานของบริษัทโซนี่ปฏิเสธที่จะช่วยเหลือพวกเขา 

          ดังนั้นพวกเขาจึงได้ตัดสินใจฟ้องพวกเขามองว่าลูกค้าเสียเงินซื้อสินค้าไปแล้วก็ควรจะได้รับสินค้าที่มีคุณภาพใช้งานได้จริงซึ่งการที่ทางบริษัทโซนี่จะออกสินค้ามาขายให้กับลูกค้าแต่ละครั้งนั้นก็ควรจะมีการทดสอบสินค้าของตนเองก่อนว่าสินค้าของตัวเองนั้นใช้งานได้จริงหรือไม่

        และถ้าหากเกิดปัญหาระหว่างที่มีการทดสอบก็ควรจะแก้ไขก่อนที่จะเอามาขายให้กับลูกค้าเพื่อที่ลูกค้าที่ซื้อไปจะได้พึงพอใจแต่บริษัทโซนี่ไม่ได้ทำเช่นนั้นเพราะสินค้าที่นำมาขายให้กับลูกค้านั้นมันใช้งานไม่ได้จริงทำให้เกิดความไม่พอใจและยิ่งติดต่อเพื่อขอซ่อมแซมก็ไม่มีใครที่จะออกมารับผิดชอบดังนั้นทางลูกค้าจึงมองว่านี่คือความผิดของบริษัท Sony ที่ละเลยลูกค้าจึงได้มีการฟ้องร้องกันเกิดขึ้น 

 

 

สนับสนุนโดย    SA gaming สมัคร